Nguyên liệu để nấu trà sữa Thái xanh thường bao gồm:
Trà Thái xanh: Trà Thái xanh là loại trà xanh nguyên chất được thu hái từ lá trà non tươi mát. Chọn loại trà có hương thơm dịu nhẹ và vị tươi mát để tạo ra đồ uống trà sữa ngon và thơm.
Sữa tươi: Sữa tươi là thành phần quan trọng tạo ra vị mềm mịn và béo ngậy cho trà sữa. Có thể sử dụng sữa tươi không đường hoặc sữa tươi có đường tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người.
Đường hoặc siro: Đường thường được sử dụng để tăng độ ngọt cho trà sữa. Người ta cũng có thể sử dụng các loại siro như siro đường mía, siro agave hoặc siro đường đen để thay thế cho đường truyền thống.
Nước cốt dừa: Nước cốt dừa thường được thêm vào để tạo thêm lớp hương vị và độ béo cho trà sữa. Tuy nhiên, việc thêm nước cốt dừa là tùy chọn và không bắt buộc.
Bột trà xanh (tùy chọn):Bột trà xanh được sử dụng để tăng thêm hương vị và màu sắc cho trà sữa. Đây cũng là một thành phần tùy chọn và có thể bỏ qua nếu không có sẵn.
Bọt sữa:Bọt sữa được tạo ra từ quá trình khuấy đều sữa tươi cùng đường hoặc siro. Bọt sữa tạo ra lớp kem mịn và thơm ngon trên bề mặt trà sữa.
Thêm topping: Các loại topping như trân châu, khoai môn, pudding, bánh flan, bánh mì, hoặc các loại trái cây cắt nhỏ cũng thường được thêm vào trà sữa để tạo ra những trải nghiệm đa dạng và thú vị cho người thưởng thức.
Bằng cách kết hợp các nguyên liệu trên theo tỷ lệ và cách pha chế phù hợp, bạn sẽ có được một ly trà sữa Thái xanh ngon và bổ dưỡng.
CÁCH NẤU:
Bước 1: Làm thạch
-Bắc lên bếp 1 ít nước, đợi nước sôi bạn cho từ từ bột rau câu đã trộn đường vào nồi, cho từ từ và khuấy đều tay để không bị vón cục, khuấy cho đến khi có màu trắng trong thì tắt bếp để cho thạch nguội trong 30p.
Bước 2: Cách pha trà sữa
- Pha gói trà với 21 nước sôi, ủ trà trong 20p sau đó chắt lấy nước, tiếp tục cho 0,5L nước vào để lấy cốt trà lần 2. -Cho bột béo và đường vào phần cốt trà khuấy đều tay tránh vón cục.
Bước 3: Nấu trân châu
- Nấu nước sôi cho trân châu vào khuấy đều tay khoảng 15p sau đó tắt bếp và ủ trong 20p cho trân châu dai và dẻo. Bước 4: Thưởng thức
- Lấy thạch đã cắt nhỏ và trân châu cho vào ly, thêm đá rồi rót trà sữa vào và thưởng thức.
Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 3-4 ngày là tốt nhất.
Bảo quản: -
HSD: 6 tháng kể từ NSX
NSX: IN TRÊN BAO BÌ