Tìm mua sản phẩm giá rẻ nhất

Sách Suy Tưởng (Bản dịch từ Andy Lương) - Cuốn Sách Nền Tảng Về Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - tác giả Marcus Aurelius


Mô tả ngắn

Mua Sách Suy Tưởng (Bản dịch từ Andy Lương) - Cuốn Sách Nền Tảng Về Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - tác giả Marcus Aurelius giá rẻ nhất ở đâu?
: Còn hàng
: Tiki.vn
164,680₫ 179,000₫
Nhập mã FREESHIP 20k cho đơn 0đ tại Tiki.Vn
Siêu sale Xmas - Lazada.vn

Giới thiệu Sách Suy Tưởng (Bản dịch từ Andy Lương) - Cuốn Sách Nền Tảng Về Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - tác giả Marcus Aurelius

Gần 2 nghìn năm đã trôi qua kể từ khi được Marcus Aurelius viết ra, Suy Tưởng” vẫn là một trong những cuốn sách có ý nghĩa sâu sắc và ảnh hưởng bậc nhất với bất kỳ ai đang tìm kiếm một cuộc sống có ý nghĩa.


Rất hiếm tác phẩm cổ xưa có ảnh hưởng như “Suy Tưởng” của Marcus Aurelius, triết gia Khắc Kỷ và hoàng đế La Mã (161-180 SCN). “Suy Tưởng” không phải một cuốn nhật ký, ít nhất theo nghĩa thông thường. Các mục chứa rất ít hoặc không có gì liên quan đến cuộc sống hằng ngày của Marcus: vài cái tên, không có ngày tháng và, không có địa điểm. Có lẽ mô tả hay nhất về “Suy Tưởng” là những “bài tập tâm linh” được sáng tác để cung cấp một nơi trú ẩn tạm thời trước những căng thẳng và rối rắm trong cuộc sống thường ngày của vị hoàng đế này. 


Những ghi chép này được sử dụng như một phương tiện để thực hành và củng cố niềm tin triết học của Marcus. Ông không ghi lại những suy nghĩ để khai sáng cho người khác, mà để tự thôi thúc, dẫn dắt và cổ vũ chính mình. Trong quá trình tự soi chiếu bản thân và nỗ lực hiểu thấu vũ trụ ấy, Marcus Aurelius cũng tạo ra một trong những tác phẩm triết học vĩ đại nhất: Một kiệt tác vượt thời gian được các chính khách, nhà tư tưởng và độc giả tham khảo và ngưỡng mộ trong suốt nhiều thế kỷ. 


Những chiêm nghiệm và lời khuyên của Marcus – về mọi thứ, từ cuộc sống hàng ngày, việc đương đầu với nghịch cảnh, cho đến cách xử sự với người xung quanh – vẫn còn nguyên vẹn giá trị và sự phù hợp cho đến ngày nay.


   • Bản dịch mới có điểm gì khác biệt?


- Bản dịch tiếng Việt của “Suy Tưởng” được Andy Lương bám sát bản dịch tiếng Anh của Gregory Hays và có đối chiếu, tham khảo các bản dịch tiếng Anh khác, cũng như bản gốc của văn bản, để đảm bảo truyền tải đúng nhất chia sẻ của Marcus.


- Bổ sung chú thích (bên cạnh những chú thích có sẵn trong sách) giúp người đọc dễ dàng nắm bắt những gì Marcus đang đề cập hơn.


- Phần “Lời Giới Thiệu” ở đầu cuốn sách sẽ cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan nhất về: Cuộc đời và sự nghiệp của Marcus; Những nguyên lý cốt lõi của Chủ nghĩa Khắc Kỷ; Cơ sở Triết học, Thể loại, Cấu trúc và Phong cách của “Suy Tưởng”.


   • Chủ nghĩa Khắc Kỷ là gì?


Chủ Nghĩa Khắc Kỷ (Stoicism) là một trường phái triết học cổ đại được sáng lập bởi nhà triết học Zeno xứ Citium vào đầu thế kỷ thứ 3 Trước Công Nguyên. Sau đó trường phái này được kết thừa bởi ba trụ cột thời La Mã là Seneca, hoàng đế Marcus Aurelius và Epictetus.


   • Marcus Aurelius là ai?


Marcus Aurelius Antoninus Augustus là Hoàng đế La Mã, trị vì từ năm 161 đến khi ông mất vào năm 180. Sau khi Antoninus Pius qua đời, ông là đồng Hoàng đế cùng Lucius Verus trị vì từ năm 161 cho đến khi Hoàng đế Lucius mất năm 169. Về cuối đời, ông đồng trị vì với Hoàng đế Commodus – con trai của ông, cho đến khi ông tạ thế. Ông là vị Hoàng đế cuối cùng trong thời đại Ngũ hiền đế, và cũng được xem là một trong những nhà hiền triết kiệt xuất của Chủ nghĩa Khắc Kỷ. 


Việc sáng tác “Suy Tưởng” chủ yếu diễn ra vào những năm 170 – thập kỷ cuối cùng của Marcus. Đây gần như chắc chắn là thời kỳ đen tối và căng thẳng đối với ông. Trong mười năm từ 169 đến 179, ông phải đương đầu với những trận giao tranh liên miên ở biên giới, cuộc nổi dậy bị hủy bỏ của Cassius, và cái chết của đồng hoàng đế Verus; vợ ông, Faustina; cùng những người khác. 


   • Giá trị nhận được từ “Suy Tưởng”?


“Suy Tưởng” là tập hợp những ghi chép trong quá trình “tự chiêm nghiệm” của Marcus Aurelius, trong đó nêu bật 3 NGUYÊN TẮC BẤT BIẾN VỀ CUỘC SỐNG:


1, KỶ LUẬT ĐƯỢC TẠO RA TỪ “KIÊN ĐỊNH” VÀ “CAM KẾT”. Cho dù là tập thể dục mỗi sáng hay giải quyết những công việc ít hứng thú. Những thói quen và hoạt động hàng ngày không chỉ là nhiệm vụ mà còn là cơ hội để củng cố trí óc và tính cách. 


2, KIỂM SOÁT CẢM XÚC LÀ TẠO NÊN SỰ CÂN BẰNG CHO CHÚNG. “Kiểm soát” không phải là “kìm nén”, mà là học cách thấu hiểu để chúng không trở thành nguồn cơn của những hành động dại dột. Cảm xúc phải là công cụ, chứ không phải là chủ nhân của ta.


3, KIÊN CƯỜNG GIÚP TA TRƯỞNG THÀNH SAU NHỮNG BIẾN CỐ. Marcus Aurelius tin rằng nghịch cảnh không phải là trở ngại mà là chất xúc tác cho sự phát triển. Đau khổ không phải là điều cần tránh, mà nên được nắm lấy, “nhào nặn” để biến thành trí tuệ và sức mạnh.


Những chiêm nghiệm của Marcus Aurelius trong “Suy Tưởng” sẽ giúp ta hiểu hơn về bản chất của con người và cuộc sống, từ đó thúc đẩy ta trở thành con người tốt đẹp và lý trí hơn. 


   • Ai nên đọc “Suy Tưởng”?


- Những bạn muốn trang bị cho mình một tâm thức mạnh mẽ để sẵn sàng đương đầu với thời đại biến đổi khôn cùng, đâu đâu cũng thấy người trẻ khủng hoảng như này.


- Những bạn đang tìm hiểu về triết học, đặc biệt là về Chủ nghĩa Khắc Kỷ và phương pháp thực hành triết học trong cuộc sống thường ngày.


- Những ai quan tâm tới văn học, lịch sử, nghệ thuật Hy Lạp - La Mã cổ đại để tìm về các tri thức trường tồn qua dòng thời gian của Seneca, Marcus Aurelius, Plato,…


- Những ai đang gặp vấn đề với việc phát triển bản thân, các mối quan hệ, sự nghiệp, tình cảm và cần lời khuyên thực sự có ý nghĩa.


 


Hãy cùng khám phá ngay một trong những cuốn sách nền tảng về Chủ nghĩa Khắc Kỷ và là tác phẩm có tính THỰC TIỄN NHẤT trong các tác phẩm của trường phái này! 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Chi Tiết Sản Phẩm

Hàng chính hãng
Dịch vụ nổi bật 1Không
Dịch vụ nổi bật 2Không
Dịch vụ nổi bật 3Không
Công ty phát hànhCông ty cổ phần Ahora
Ngày xuất bản2023-06-01 09:36:01
Loại bìaBìa mềm
Số trang296
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới