Nước mắm Tĩn Trẻ Em Cho Bé Ăn Dặm độ đạm 42N tự nhiên chai thủy tinh 250ml nước mắm rin nguyên chất truyền thống sạch nước mắm nhỉ từ thùng lều gỗ cốt đặc biệt cá cơm than muối tinh khiết, cho bé ăn dặm không chất bảo quản
Mô tả ngắn
Mua Nước mắm Tĩn Trẻ Em Cho Bé Ăn Dặm độ đạm 42N tự nhiên chai thủy tinh 250ml nước mắm rin nguyên chất truyền thống sạch nước mắm nhỉ từ thùng lều gỗ cốt đặc biệt cá cơm than muối tinh khiết, cho bé ăn dặm không chất bảo quản giá rẻ nhất ở đâu?Giới thiệu Nước mắm Tĩn Trẻ Em Cho Bé Ăn Dặm độ đạm 42N tự nhiên chai thủy tinh 250ml nước mắm rin nguyên chất truyền thống sạch nước mắm nhỉ từ thùng lều gỗ cốt đặc biệt cá cơm than muối tinh khiết, cho bé ăn dặm không chất bảo quản
Với sản phẩm tươi sống, trọng lượng thực tế có thể chênh lệch khoảng 10%.
Thông Tin Thú Vị
Nước mắm Tĩn Trẻ Em nhãn xanh dành cho bé ngon còn hơn cả nước mắm cho người lớn nên ngay cả bố mẹ cũng thích ăn nước mắm này.
Thương hiệu Nước mắm Tĩn - nước mắm rin nguyên chất của ngày xưa trong bình gốm
Lịch sử nước mắm đã có từ 300 năm tại làng chài Phan Thiết xưa với ông tổ nghề Trần Gia Hòa, người được vua Nguyễn ban tước quan bát phẩm do có công khai sanh ra nghề nước mắm Việt Nam. Những tĩn gốm nước mắm đậy kín bằng vôi, dán nhãn vuông, được chở bằng ghe bầu từ sông Cà Ty đi khắp lục tỉnh Nam Kỳ ra tới miền Trung, miền Bắc và chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ. Người xưa quen gọi loại nước mắm rin nguyên chất này là nước mắm Tĩn.
Với công thức 300 năm từ Làng Chài Xưa, nước mắm Tĩn trứ danh ngày nay là nước mắm rin đặc sệt kéo rút trực tiếp từ thùng gỗ ủ chượp, chín chậm từ 12 - 24 tháng với cá cơm than con to béo tươi và muối tinh khiết.
Quy Trình Sản Xuất Nước Mắm Truyền Thống
Bước 1: Chọn muối tinh khiết và cá cơm than
Muối tinh khiết: Muối để làm nước mắm ngon là những hạt muối tinh khiết, hàm lượng NaCl lớn hơn 95% rồi sau đó phải được cất trong kho ít nhất khoảng một năm để lắng và triệt tiêu vị chát rồi mới có thể đem ra dùng ủ với cá cơm.
Cá cơm than: Có rất nhiều loại cá cơm nhưng ngon nhất vẫn là cá cơm than và sọc tiêu. Mùa đánh bắt cá cơm thường diễn ra từ tháng hai đến tháng tám âm lịch hàng năm, trong đó cá cơm được đánh bắt vào tháng 8 âm lịch thường to béo và ngọt thịt nhất năm. Nước mắm được ủ bằng cá cơm đánh bắt vào thời điểm này cũng thường có hậu vị béo ngọt, đậm đà tuyệt vời hơn so với các tháng khác.
Bước 2: Trộn cá và muối theo tỷ lệ 3 cá: 1 muối
Cá cơm than tươi sẽ được chọn lọc thật, đem rửa sạch rồi trộn đều với muối biển theo tỉ lệ 3 cá : 1 muối. Nghĩa là cứ 3 tấn cá sẽ được trộn với 1 tấn muối biển sạch. Sau khi trộn cá và muối theo tỉ lệ trên sẽ cho tất cả vào thùng chượp bằng gỗ bời lời, được gia cố bởi những sợi dây thừng to làm bằng cây mây rừng.
Bước 3: Sau 12 - 24 tháng ủ chượp cá và muối sẽ chín, nước bổi khi kéo rút ra sẽ có mùi thơm nồng, trong khi soi (cẩn), nước mắm có màu cánh gián. Những giọt nước mắm nhỉ đầu tiên này được gọi là mắm rin hay mắm cốt, những đợt sau gọi là mắm nhất, mắm nhì… Nước mắm rin có thể dùng để ăn ngay
Bảo Tàng Nước Mắm Làng Chài Xưa:
Đây là sản phẩm chất lượng cao của Bảo Tàng nước mắm Làng Chài Xưa, là bảo tàng nước mắm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....