Nước mắm nhỉ Làng Chài Xưa truyền thống nhãn đỏ chai thủy tinh 500ml cốt nhỉ đặc biệt vị đậm đà gu ông bà xưa từ 100% cá cơm tươi không chất bảo quản
Mô tả ngắn
Mua Nước mắm nhỉ Làng Chài Xưa truyền thống nhãn đỏ chai thủy tinh 500ml cốt nhỉ đặc biệt vị đậm đà gu ông bà xưa từ 100% cá cơm tươi không chất bảo quản giá rẻ nhất ở đâu?Giới thiệu Nước mắm nhỉ Làng Chài Xưa truyền thống nhãn đỏ chai thủy tinh 500ml cốt nhỉ đặc biệt vị đậm đà gu ông bà xưa từ 100% cá cơm tươi không chất bảo quản
Với sản phẩm tươi sống, trọng lượng thực tế có thể chênh lệch khoảng 10%.
Nước mắm nhỉ Làng Chài Xưa là nước mắm nguyên chất, 100% từ cá cơm tươi và muối tinh khiết được ủ chượp trong thùng lều gỗ.
Nước mắm nhỉ Làng Chài Xưa chuyên dùng để chấm ăn sống hoặc nêm nếm khi nấu ăn.
Nước mắm nhỉ sẽ được rỉ ra nhờ lượng đạm ủ lắng xuống đáy thùng. Từng giọt nước mắm màu nâu cánh gián được kéo chảy nhỏ đến thật nhỏ, rỉ ra từ từ, đậm đặc và nguyên chất.
Nước mắm có vị đậm đà, gu ông bà xưa là sản phâm của bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa tại Phan Thiết.
Nước mắm nhỉ truyền thống Làng Chài Xưa, nước mắm ngon phù hợp cho bữa cơm của mọi gia đình Việt.
Quy Trình Sản Xuất Nước Mắm Truyền Thống
Bước 1: Chọn muối tinh khiết và cá cơm tươi
Muối tinh khiết: Muối để làm nước mắm ngon là những hạt muối tinh khiết, hàm lượng NaCl lớn hơn 95% rồi sau đó phải được cất trong kho ít nhất khoảng một năm để lắng và triệt tiêu vị chát rồi mới có thể đem ra dùng ủ với cá cơm.
Cá cơm tươi: Có rất nhiều loại cá cơm nhưng ngon nhất vẫn là cá cơm than và sọc tiêu. Mùa đánh bắt cá cơm thường diễn ra từ tháng hai đến tháng tám âm lịch hàng năm, trong đó cá cơm được đánh bắt vào tháng 8 âm lịch thường to béo và ngọt thịt nhất năm. Nước mắm được ủ bằng cá cơm đánh bắt vào thời điểm này cũng thường có hậu vị béo ngọt, đậm đà tuyệt vời hơn so với các tháng khác.
Bước 2: Trộn cá và muối theo tỷ lệ 3 cá: 1 muối
Cá cơm than tươi sẽ được chọn lọc thật, đem rửa sạch rồi trộn đều với muối biển theo tỉ lệ 3 cá : 1 muối. Nghĩa là cứ 3 tấn cá sẽ được trộn với 1 tấn muối biển sạch. Sau khi trộn cá và muối theo tỉ lệ trên sẽ cho tất cả vào thùng chượp bằng gỗ bời lời, được gia cố bởi những sợi dây thừng to làm bằng cây mây rừng.
Bước 3: Sau 12 - 24 tháng ủ chượp cá và muối sẽ chín, nước bổi khi kéo rút ra sẽ có mùi thơm nồng, trong khi soi (cẩn), nước mắm có màu cánh gián. Những giọt nước mắm nhỉ này rất thơm ngon, mặn đầu ngọt hậu có thể dùng để ăn ngay
Bảo Tàng Nước Mắm Làng Chài Xưa
Đây là sản phẩm chất lượng cao của Bảo Tàng nước mắm Làng Chài Xưa, là bảo tàng nước mắm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....