Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C…
Nguyên liệu làm canh mướp nấu tép
• 1 trái mướp hương
• 100g tép đồng
• Hành lá
• Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay
Cho khoảng 500ml nước vào nồi, bắc nồi lên bếp và bật lửa lớn, bạn cho vào nồi ½ muỗng cà phê muối, khi nước sôi thì thả tép vào nồi. Nấu khoảng 3 phút để tép chín.
Bạn cho số mướp đã cắt vào nồi, nêm nếm với ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho hành lá và tiêu xay vào cho thơm.
Canh mướp nấu tép có vị ngọt thanh từ mướp và tép, nước canh trong cùng với mướp xanh trong rất đẹp mắt. Mướp vẫn giữ được độ giòn nhẹ nên ăn vô cùng ngon miệng.